Cháo Vịt Quán – Chín Lượng

Trước giờ mình không thích ăn món vịt lắm vì cũng có ăn vài lần thấy có mùi hôi và thịt thì bở bở nên không đưa “thực đơn” này vào bộ nhớ của mình.
Thế nhưng, khi được một người bạn mời thưởng thức tại Cháo Vịt Quán – Chín Lượng thì mình đã thay đổi cách nghĩ về khẩu vị của món này.

Quán Chín Lượng nằm ở số 02A2 đường Sư Vạn Hạnh, P 13, Q 10 (đối diện với quán Cây Đề 155), quán tuy không lớn lắm nhưng được cái bày biện sạch sẽ và xinh xắn đủ để cho quan khách vừa thưởng thức món ăn vừa chiêm ngưỡng không gian.

Ở đây nhân viên phục vụ quán khá chu đáo và nhiệt tình khi vừa mời khách vừa không quên nở nụ cười trên môi. Tuy mặt bằng quán không rộng lắm nhưng khách đến đây rất an tâm vì đã có 1 chàng trai sắp xếp xe cộ ngay ngắn và trông coi cẩn thận.

Khi mình viết cảm nhận này là mình đã ghé quán lần thứ 8, một con số kỷ lục trong đời đối với món này.

Món mà tôi ghi nhớ nhất là Bún măng vịt. 

Bún măng vịt ăn kèm với vài lát chanh tươi, rau muống chẻ sợi, bắp chuối thái rối và chén mắm gừng pha đặc sẽ là món lý tưởng mà bạn … không thể cưỡng lại được.
Nói đến đây tôi vẫn không quên cái vị ngọt, dai, béo của thịt vịt hòa lẫn với hương thơm của gừng, mùi tàu cộng với vị hăng hăng bùi bùi của măng như đang thấm dần vào vị giác.

Món mà bạn không thể bỏ qua khi vào đây là gỏi và cháo.

 

Chỉ nhìn thôi là mình đã thấy lôi cuốn bởi sự hấp dẫn từ những miếng thịt được chặt dày và đều đặn. Quán này đã có hơn 15 năm tuổi nghề nên “bếp” ở quán rất am hiểu về hình thức đối với khách hàng của mình.

Ở Chín Lượng Quán,  vịt khá sạch sẽ và thịt dày, chín vừa nên ăn ngọt, không quá dai và không quá bở. Đặc biệt là nước dùng ngọt và nấu rất vừa ăn theo khẩu vị chung của nhiều miền.

Hình thức bày biện ở quán rất “chuẩn” với gỏi theo gỏi thịt theo thịt chứ không trộn đều như những quán khác. Quan trọng hơn nữa là những chén mắm gừng khá lớn và nhiều để thực khách tha hồ thưởng thức.

Cuối cùng thì mình cũng đã thay đổi được khẩu vị của mình sau nhiều lần đến quán này. Giờ thì mình sẽ cập nhật thêm món Vịt vào danh sách món chính trong những buổi ăn uống xung quanh gia đình và bạn bè.

Bạn hãy thử nếu bạn có suy nghĩ như mình và hãy tiếp tục thưởng thức nếu như bạn đã là người khách quen thuộc của quán.

Chúc mọi người có được một buổi sum họp vui vẻ và cùng thưởng thức với các món vịt tại đây.

Hoàng Nguyễn

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Please enter your name, email and a comment.